Hành trình trở thành Data Scientist

Sơ lược:

Vào năm 2018, Harvard Business Review đã bình chọn nghề Data Scientist – Nhà khoa học dữ liệu là công việc “hot” nhất thế kỷ 21 để nhấn mạnh sự thành công và sự tác động của Dữ liệu tới thị phần trên toàn cầu.

Nhưng, ngành nghề này chưa hoàn toàn phát triển và tăng trưởng như những gì chúng ta kì vọng, cũng như còn hiểu lầm – hiểu sai rất nhiều về data scientist là gì. Nó xuất hiện với nhiều người như một thứ “kỹ thuật mờ”,có khả năng khai triển sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Việc hiểu sai này khả năng sẽ dẫn tới thất bại trong việc dùng hiệu quả các nguồn lực. Hãy cùng lùi lại một bước để nhìn chi tiết hơn về nghề Data Scientist, giải mã cách cũng như hướng đi để bạn có thể “dấn thân” theo nghề này.

Data Scientist là gì?

Data Scientist (kỹ sư khoa học dữ liệu) là người phân tích, bố trí và thay dữ liệu nói lên ý nghĩa, bất kể nó có cấu trúc hay không. Việc này sẽ cần hài hòa giữa cả khoa học máy tính, thống kê và toán học. Họ sẽ là người phân tách, xử lý và “mô hình hóa” các dữ liệu, sau ấy diễn giải kết quả để đáp ứng kế hoạch hoạt động cho team và công ty.

Nói theo cách dễ hiểu, nghề data scientist cùng dữ liệu và cho ra insight có tính phân tích. Họ sẽ truyền đạt phát hiện và insight này với những bên liên quan – từ lãnh đạo cấp cao, điều hành cho tới người dùng. Từ đấy các doanh nghiệp có thể trực tiếp hưởng lợi trong việc đưa ra quyết định hợp lý nhất để xúc tiến phát triển kinh doanh và lợi nhuận của họ

Tại Việt Nam, lĩnh vực CNTT cũng đang chứng kiến sự lớn mạnh tiềm năng của nghề khoa học dữ liệu. Càng ngày càng nhiều tổ chức để ý hơn tới lĩnh vực khoa học dữ liệu và sẵn sàng đổ tiền cho việc nghiên cứu và tăng trưởng. Quả không sai khi nói nghề Data Scientist đang là một ngành nghề hot trên thị phần Việt Nam, liệu bạn hiểu rõ về nó?

Vậy một Data Scientist chúng ta sẽ làm gì? Sẽ phải học và theo đuổi ngành nghề này như thế nào. Các bạn có thể tham khảo thêm hoặc inbox trực tiếp cho chúng tôi tại FB: https://www.facebook.com/Hocdataonlinecom-249024949558684

Cùng đón chờ thêm những bài viết thú vị về Data Scientist của Hocdataonline nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *